fbpx

Phó thủ tướng: Nghiên cứu đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ ôtô

  • Kinh doanh, Tin tức
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Phó thủ tướng: Nghiên cứu đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ ôtô

Phó thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính đánh giá, tính toán tác động của việc giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô sản xuất trong nước.

Khám phá nhà máy VinFast công suất 38 xe mỗi giờ - VnExpress

Vừa qua, Công ty Thành Công Motor Việt Nam gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng, mong muốn giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước trong bối cảnh dịch Covid-19.

Trước vấn đề này, Phó thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan, các hiệp hội, doanh nghiệp để nghiên cứu, đánh giá và tính toán kỹ tác động theo đề xuất của doanh nghiệp. Từ đó, Bộ Tài chính cần đề xuất hướng xử lý kịp thời để tháo gỡ khó khăn cho ngành sản xuất, lắp ráp ôtô trong nước, báo cáo Thủ tướng trong tháng 8.

Trước đó, vào tháng 5, Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam cũng từng đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô đăng ký mới nhưng Bộ Tài chính từ chối và đánh giá giải pháp này “không phù hợp với bối cảnh hiện nay”.

Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước hết hạn vào cuối năm 2020. Bộ Tài chính từng nhiều lần cho biết đây là “giải pháp ngắn hạn” hỗ trợ trước ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19. Riêng với chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước trong năm 2020 đã khiến ngân sách hụt thu 6.000 tỷ đồng.

Mới đây, Bộ Tài chính cũng đã hoàn thành dự thảo về các gói giải pháp miễn giảm thuế, phí để trình Chính phủ và Uỷ ban thường vụ Quốc hội ban hành theo thủ tục rút gọn.

Theo NLĐ

Back to top