fbpx

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lên kế hoạch bán hàng trăm nghìn xe VinFast vào Mỹ

  • Kinh doanh, Tin tức
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lên kế hoạch bán hàng trăm nghìn xe VinFast vào Mỹ

Chủ tịch Vingroup cho biết, tính năng tự lái thông minh của hãng là hàng đầu thế giới, tất cả những gì Tesla có VinFast cũng có.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lên kế hoạch bán hàng trăm nghìn xe VinFast vào Mỹ

Sáng nay 24/6, Tập đoàn Vingroup (VIC) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2021. Trong đó, nội dung đại hội cổ đông đề cập tới ba trụ cột chính của Tập đoàn là Công nghệ – Công nghiệp – Thương mại Dịch vụ tiếp tục được đẩy mạnh, tạo thế “kiềng ba chân” vững chãi.

Mảng Công nghệ – Công nghiệp dự kiến cho ra mắt 5 mẫu xe điện và 3 mẫu xe ô tô thông minh VF e34, VF e35, VF e36.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lên kế hoạch bán hàng trăm nghìn xe VinFast vào Mỹ - Ảnh 1.

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 của Tập đoàn Vingroup (VIC) tổ chức sáng 24/6.

ĐỐI THỦ CỦA VINFAST LÀ XE XĂNG

Ông Phạm Nhật Vượng cho biết, vấn đề này có lẽ cả thế giới đều lo lắng. Xe điện là thứ không dễ dàng nhưng là thứ để Việt Nam thay đổi tầm vóc của mình và Vingroup có thể tự tin bán xe trên thế giới bởi đối tượng VinFast nhắm đến là chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện. Đối thủ của VinFast là xe xăng.

Ông Vượng tiết lộ, nếu nói con số VinFast dự định bán tại các thị trường nước ngoài có lẽ sẽ khiến mọi người thấy lo lắng hơn. Ví dụ tại Mỹ, năm 2026, VinFast kế hoạch bán hàng trăm nghìn xe. Nếu không vì thiếu chip, tới đây hãng cũng kế hoạch bán 56 nghìn xe, nhưng hiện đã phải điều chỉnh xuống còn 15 nghìn xe.

Vị tỷ phú khẳng định mục tiêu của VinFast là cạnh tranh với xe xăng chứ không cạnh tranh với xe điện. Pin được chuyển từ người mua sở hữu sang VinFast sở hữu và làm dịch vụ cho thuê này. “Chúng tôi triển khai theo concept cho thuê pin, tính tiền thuê pin cộng tiền nạp điện đúng bằng chi phí khách hàng trả cho xăng. Xe chạy đến đâu tính tiền đến đó”, ông Vượng nhấn mạnh.

LỢI THẾ CỦA MÔ HÌNH CHO THUÊ PIN

Thứ nhất, Chủ tịch Vingroup cho biết xe điện rẻ hơn, chi phí vận hành rẻ hơn, chi phí sửa chữa bảo dưỡng bảo trì tối đa bằng 35% so với xe xăng. Thứ hai, tính năng thông minh hơn rất nhiều. Do đó, chuyện cạnh tranh với xe xăng là rất khả thi.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lên kế hoạch bán hàng trăm nghìn xe VinFast vào Mỹ - Ảnh 2.

Nếu cạnh tranh trực tiếp với xe xăng thì câu chuyện số lượng vô cùng đơn giản. Ở Mỹ tổng số xe điện trên tổng số ô tô chỉ chiếm 2%. Một năm Mỹ bán từ 16 – 18 triệu xe, nếu chỉ cần chiếm được 1% thị phần VinFast đã có 160 – 180 nghìn xe.

Đặc biệt, xe của VinFast áp dụng các tiêu chuẩn cao nhất (NCAP 5 sao). Tính năng tự lái thông minh của hãng là hàng đầu thế giới, tất cả những gì Tesla có VinFast cũng có. Sắp tới Vin Fast sẽ ra mắt tính năng tự lái cấp độ 3 – tính năng cao nhất.

VinFast cam kết ngoài việc cạnh tranh sẽ đồng thời điều chỉnh giảm kế hoạch kinh doanh.

Theo Soha.vn

Back to top