fbpx

Discovery bất ngờ tung trailer phóng sự về VinFast

  • Tin tức
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Discovery bất ngờ tung trailer phóng sự về VinFast

Kênh truyền hình nổi tiếng Discovery bất ngờ tung trailer giới thiệu phóng sự hơn 20 phút về thương hiệu ôtô Việt. Bộ phim có tên “VinFast: Tăng tốc đến tương lai”.

Với nhiều hình ảnh trong nhà máy sản xuất lần đầu tiên được công bố, phim phóng sự “VinFast: Tăng tốc đến tương lai” sẽ được chiếu trên sóng Discovery tại nhiều quốc gia vào ngày 27/3.

Giải thích lý do chọn nhà sản xuất ôtô Việt làm “nhân vật chính” cho phóng sự này, Discovery nói, Việt Nam là ngôi sao đang lên về phát triển kinh tế của Đông Nam Á và muốn trở thành trung tâm sản xuất xe hơi mới của khu vực. Tuy nhiên, “Việt Nam chưa từng là một quốc gia gắn liền với hoạt động sản xuất ôtô. Và VinFast xuất hiện, làm thay đổi định kiến đó”, Discovery cho hay.

Kênh truyền hình Mỹ có sức ảnh hưởng toàn cầu nhận định, VinFast đã và đang nhanh chóng chứng tỏ vai trò tiên phong thúc đẩy nền công nghiệp Việt Nam, sau khi xây dựng thành công thương hiệu ôtô nội địa được thương mại hóa đầu tiên của quốc gia này từ con số 0.

Khởi động vào năm 2017, chỉ sau 2 năm, công ty ra mắt các mẫu xe hơi đầu tiên với khoản đầu tư ước tính là 3,5 tỷ USD. VinFast cũng chỉ mất 21 tháng để xây dựng nhà máy hiện đại, hoàn thành thiết kế xe hơi và bắt đầu sản xuất hàng loạt. Kỷ lục trong ngành công nghiệp xe hơi thế giới của VinFast cũng là một trong những nguồn cảm hứng để đội ngũ Discovery sang Việt Nam thực hiện chương trình này.

Trailer của Discovery hé lộ về sự xuất hiện của tay đua nữ xinh đẹp nổi tiếng người Singapore – Claire Jedrek – trong vai trò người dẫn chương trình. Trong phóng sự, Claire Jedrek trao đổi với chuyên gia chiến lược kinh tế và các nhân vật quan trọng trong ngành công nghiệp ôtô, để khám phá câu chuyện về sự tăng trưởng của Việt Nam, trong đó VinFast nổi lên như một dấu ấn đậm nét.

“VinFast: Tăng tốc tới tương lai” cũng giúp người xem khám phá bên trong nhà máy xe hơi hiện đại, nơi máy móc hầu như được tự động hóa, tạo ra những chiếc xe hơi cao cấp. Đặc biệt, “nữ hoàng đua xe” Claire Jedrek sẽ lái thử một chiếc xe VinFast trên đoạn đường kiểm thử thú vị chưa từng xuất hiện trước công chúng Việt Nam.

Bộ phim tài liệu đặc biệt về VinFast sẽ được khởi chiếu độc quyền trên Discovery Asia lúc 19h45, thứ Sáu ngày 27/3/2020 (giờ Việt Nam). Phóng sự cũng được phát sóng trên hệ thống của kênh Discovery tới 88,3 triệu gia đình tại Mỹ cũng như khán giả tại 224 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo Zing.vn

Back to top