fbpx

Khánh thành nhà máy ZF của Đức tại Hải Phòng – Sản xuất bộ trục xe cho VinFast

Ngày 8/11/2019, tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng, Công ty ZF Friedrichshafen – một trong những nhà cung cấp hệ thống và công nghệ ô tô dẫn đầu thế giới của Đức đã khánh thành nhà máy 28 triệu USD, cung cấp bộ trục xe cho nhà sản xuất ô tô VinFast.

ZF hợp tác với VinFast vai trò là một trong những nhà cung cấp công nghệ khung gầm chủ chốt. “Sự hợp tác này mang đến cơ hội độc đáo để bước chân vào một thị trường hoàn toàn mới lạ,” Tiến sĩ Peter Holdmann, lãnh đạo bộ phận Công nghệ khung gầm của ZF chia sẻ, “Chúng tôi tự hào được bắt tay vào cuộc hành trình này cùng với VinFast ngay tại Hải Phòng.”

Theo đánh giá của ZF, tuy quy mô ngành công nghiệp ô tô Việt Nam còn tương đối nhỏ, nhưng đây cũng chính là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Nhà máy Hải Phòng là minh chứng cho chiến lược nội địa hóa của ZF. Chỉ hơn một năm sau khi thiết lập mối quan hệ với khách hàng, ZF đã đầu tư 28 triệu USD vào nhà máy sản xuất đầu tiên tại Việt Nam. Từ cuối tháng 7 năm 2019, ZF đã tiến hành sản xuất hàng loạt đạt năng suất lắp ráp tối đa 38 bộ trục một giờ.

Khánh thành nhà máy ZF của Đức tại Hải Phòng - Sản xuất bộ trục xe cho VinFast - 1

“Tuyên bố “Nội địa hóa” ZF cho phép chúng tôi tăng cường sự hiện diện toàn cầu với tư cách là nhà cung cấp công nghệ hàng đầu thế giới và hợp tác chặt chẽ hơn với những khách hàng quan trọng”, chia sẻ của Michael Hankel thành viên Hội đồng quản trị của ZF. Ông tham dự buổi lễ khánh thành nhà máy mới cùng với ông James DeLuca, Phó Chủ tịch tập đoàn VinGroup và ông Phạm Văn Mợi, Trưởng ban quản lý khu Kinh tế Hải Phòng. VinFast đánh giá cao việc ZF – một đối tác lớn hàng đầu thế giới – đặt nhà máy trong khuôn viên tổ hợp sản xuất của VinFast. Nhà máy mới khánh thành của ZF là một mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị sản xuất VinFast, giúp đảm bảo nguồn cung linh kiện và gia tăng tỉ lệ nội địa hóa cho các sản phẩm VinFast”.

Cũng theo ông Michael Hankel, công nghệ khung gầm là yếu tố quyết định mức độ an toàn và thoải mái khi sử dụng xe. Nó cho phép chiếc xe thể thao của bạn có khả năng xử lý đường chạy một cách linh hoạt. Nó mang lại cảm giác êm ái và ổn định cho chiếc xe gia đình của bạn. Một cách ngắn gọn thì công nghệ khung gầm chính là yếu tố quyết định rằng liệu chúng ta có thích một chiếc xe hay không – và liệu rằng cuối cùng chúng ta có bỏ tiền mua chiếc xe ấy.

Khánh thành nhà máy ZF của Đức tại Hải Phòng - Sản xuất bộ trục xe cho VinFast - 2

Công ty ZF Friedrichshafen đồng hành cùng VinFast hiện thực hóa giấc mơ Việt Nam

ZF với lịch sử phát triển hơn 100 năm là công ty công nghệ toàn cầu cung cấp hệ thống cho xe hơi, xe thương mại và công nghệ công nghiệp, mở đường cho thế hệ chuyển động tiếp theo. Với danh mục công nghệ toàn diện, công ty cung cấp các giải pháp tích hợp cho các nhà sản xuất xe có tiếng tăm như BMW, Mercedes, Audi, Daimler và các nhà cung cấp di động cũng như các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực vận chuyển và di động. ZF liên tục tăng cường các hệ thống của mình trong lĩnh vực kết nối kĩ thuật số và tự động hóa cho phép các phương tiện quan sat, suy nghĩ và hành động.

Trong năm 2018, ZF đạt doanh thu 36,9 tỉ euro. Công ty có lực lượng lao động toàn cầu khoảng 149.000 người với khoảng 230 vị trí trên khắp 40 quốc gia. ZF đầu tư hơn sáu phần trăm doanh thu vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển hàng năm đặc biệt chú trọng phát triển hệ thống truyền động, hướng tới một thế giới không còn tai nạn.

Khánh thành nhà máy ZF của Đức tại Hải Phòng - Sản xuất bộ trục xe cho VinFast - 3

Hiện tại sản phẩm chính của ZF Automotive Vietnam là trục trước và sau cho 02 dòng xe ô tô cao cấp của VinFast là Lux A2.0 và Lux SA 2. Toàn bộ thiết bị, dây chuyền sản xuất, lắp ráp được nhập khẩu từ Đức cùng với quy trình sản xuất được quản lý nghiêm ngặt để cho ra những sản phẩm chất lượng cao nhất.

Leave comments

Your email address will not be published.*You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top