fbpx

Lương 20 triệu đồng/tháng có thể mua được xe sang?

Với chương trình hỗ trợ trả góp lãi suất 0% trong 2 năm, VinFast Lux trở thành dòng xe tiêu chuẩn hạng sang trong tầm tay của nhiều người Việt Nam.

Lương 20 triệu đồng/tháng có thể mua được xe sang?

Ô tô đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, chiếc xe không chỉ còn đơn thuần che mưa, che nắng, mà còn phần nào thể hiện sự thành đạt của chủ nhân. Bởi vậy, việc sở hữu một chiếc xe sang là ước mơ của không ít người, đặc biệt là người trẻ với nhiều khát vọng, hoài bão.Song rào cản dễ nhận thấy là thu nhập của người Việt Nam vẫn còn thấp trên thế giới, trong khi giá xe đắt đỏ bậc nhất so với các quốc gia khác trong khu vực.

Theo cách tính của Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người của người Việt Nam rơi vào khoảng 3.000 USD (70 triệu đồng)/người/năm. Giá xe phổ thông thấp nhất trên thị trường đã là gần 300 triệu đồng, chưa bao gồm chi phí lăn bánh lên tới hàng chục triệu đồng nữa.Theo khảo sát của một công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng tại Việt Nam, mức lương trung bình của một nhân viên có kinh nghiệm tại các thành phố lớn là khoảng 10 triệu đồng. Một đôi vợ chồng trẻ có tổng thu nhập khoảng 20 triệu đồng. Nếu mỗi tháng dành ra nửa số lương, gia đình như vậy phải tiết kiệm tới 5 năm mới đủ tiền mua một chiếc ô tô phổ thông giá hơn 500 triệu đồng. Xe sang gần như ngoài tầm tay trong tương lai gần. Ngay cả ở vị trí quản lý, trưởng phòng với mức lương trung bình 25 triệu đồng, việc chi cả tỉ đồng để mua xe sang cũng bất khả thi.

Thực tế là vậy nhưng ước mơ xe sang hoàn toàn có thể trở thành hiện thực khi VinFast đưa ra chương trình mua ô tô trả góp miễn phí lãi vay trong 2 năm đầu tiên, áp dụng với cả 2 mẫu xe Lux A2.0 Lux SA2.0. Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 30% giá trị xe. Số tiền còn lại có thể trả góp trong 8 năm, với 2 năm đầu miễn lãi ngân hàng. Chương trình được công bố ngay từ tháng 12.2019 – thời điểm sức cầu tăng cao trên thị trường.

Cụ thể, chỉ với khoản tiền 329,7 triệu đồng tương đương 30% giá trị xe thanh toán trước, khách hàng đã sở hữu một chiếc Lux A2.0 bản tiêu chuẩn với giá 1,099 tỉ đồng. Trong 2 năm đầu, khách hàng chỉ cần trả 7,5 triệu đồng/tháng tiền gốc vay, không phải trả lãi. Vào 6 năm tiếp theo, mỗi tháng khách hàng cần trả tối đa 11,1 triệu đồng.

Lương 20 triệu đồng/tháng có thể mua được xe sang? - ảnh 1

Tương tự, để sở hữu một chiếc Lux SA2.0 bản tiêu chuẩn giá 1,53 tỉ đồng, khách hàng chỉ cần thanh toán trước 459 triệu đồng. Khoản tiền gốc vay phải trả mỗi tháng trong 2 năm đầu là 10,5 triệu đồng. Kể từ năm thứ 3 trở đi, khách hàng cần trả cả gốc và lãi vay tối đa 15,4 triệu đồng.

Hơn nữa, mức giá mà VinFast đưa ra với 2 mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0 là giá “3 Không”, tức không gồm chi phí tài chính, chi phí khấu hao và lợi nhuận. Với mỗi chiếc Lux A2.0 bán ra, VinFast thậm chí còn phải chịu lỗ tới khoảng 267 triệu đồng. Khoản lỗ với mỗi chiếc Lux SA2.0 là khoảng 153 triệu đồng.

Giá xe khi đến tay người tiêu dùng là đã giá được VinFast hỗ trợ tốt nhất trong khả năng của hãng.Chi phí mua xe và những khoản trả góp như vậy hoàn toàn phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình. Với một khoản tiền tương đương giá một chiếc xe bình dân, chi phí phải trả hàng tháng chỉ bằng một phần thu nhập, người Việt đã có thể sở hữu một chiếc xe tiêu chuẩn hạng sang của VinFast.

Lương 20 triệu đồng/tháng có thể mua được xe sang? - ảnh 2

VinFast Lux với các dòng sản phẩm Lux A2.0 và Lux SA2.0 đều là những mẫu xe đạt tiêu chuẩn hạng sang, được phát triển trên nền tảng xe sang tầm trung của BMW, ứng dụng công nghệ châu Âu và thiết kế bởi studio của Ý. Những trang bị nổi bật trên dòng xe Lux bao gồm động cơ tăng áp 2.0L công nghệ BMW, hộp số ZF 8 cấp, cùng đầy đủ các hệ thống an toàn như chống bó cứng phanh, hỗ trợ phanh khẩn cấp, chống trượt, cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc… và 6 túi khí. Dòng xe này được Uỷ ban đánh giá xe mới uy tín ASEAN NCAP xếp hạng 5 sao về độ an toàn – mức cao nhất dành cho một mẫu ô tô.

Leave comments

Your email address will not be published.*You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top