fbpx

Minh ‘xí muội’: Xe VinFast chất lượng bằng 85% BMW, giá bằng 45%

Đại gia nức tiếng trong giới chơi xe Việt Nam với biệt danh Minh ‘xí muội’ đánh giá chiếc SUV Việt Nam có chất lượng gần như tương đồng một chiếc BMW X5 cùng phân khúc nhưng giá thành chỉ bằng 45%.

Trong video clip vừa được đăng tải trên kênh CarPassion, đại gia Minh “xí muội” tiết lộ, lý do đầu tiên anh đặt mua ô tô VinFast là “vì yêu nước”. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm sau một thời gian sử dụng đã làm dân chơi xe nổi tiếng đất Sài thành “thấy sướng”. Vì thế, anh mua thêm 2 chiếc nữa và đang sử dụng hàng ngày.

Điều làm Minh “xí muội” bất ngờ là hộp số tự động 8 cấp ZF của VinFast “quá ngon”. Riêng về động cơ, anh cho biết, trước đó đã nghe nói về việc dòng VinFast Lux sử dụng động cơ của BMW, do AVL tinh chỉnh, phù hợp với Việt Nam với mô-men xoắn cao ở vòng tua máy thấp.

“Cảm giác còn tốt hơn BMW, phù hợp với Việt Nam. Việt Nam xe cộ đông, cần mô-men xoắn cao để vượt xe khác cho lẹ, không như nước ngoài”, anh Minh đánh giá.

Hạng mục được tay chơi xe nức tiếng Sài thành chấm điểm rất cao cho VinFast là cảm giác êm ái nhưng không “bồng bềnh” như một số xe sang khác. Bản thân anh và 2 người bạn đã từng lái chiếc SUV của VinFast chạy xuyên Việt với tổng quãng đường hơn 3.900 km và cảm nhận rất rõ điều này.

“Xe quá ngon, không tin được xe ngon đến mức độ vậy”, đại gia có tiếng trong giới ô tô cảm thán.

Riêng về thiết kế, đại gia Minh “xí muội” còn chấm điểm 10 tuyệt đối cho ngoại thất của VinFast Lux SA2.0. Với thiết kế do Pininfarina – đội ngũ sáng tạo danh tiếng của Ý thực hiện, theo cảm nhận của anh, đây là một trong những thiết kế “đẹp nhất nhì thế giới”.

Với nội thất, một điểm Minh “xí muội” thấy ấn tượng với VinFast là màn hình cảm ứng lớn ở trung tâm. Đây là màn hình có thể điều khiển tất cả chức năng trong xe, từ điều hòa, nhạc, bản đồ, điện thoại… Anh khẳng định, đây chắc chắn sẽ là xu hướng trong những năm tới với xe sang: “VinFast đang đi trước một bước”.

Vị đại gia cũng tỏ ra bất ngờ với khả năng cách âm của xe VinFast, và anh đánh giá nó tương ứng khoảng 85% những chiếc xe hạng sang của BMW.

Ngoài ra, khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng là điểm thuyết phục tay chơi xe nổi tiếng này mua tới 3 chiếc xe VinFast làm phương tiện đi lại hàng ngày. Anh kể, trong chuyến xuyên Việt của mình, anh đã đi qua nhiều cung đường đèo, núi, dù chạy không hề tiết kiệm nhưng mức độ tiêu hao chỉ khoảng 11 lít/100km. Anh khẳng định, nếu chạy ở nhiều cung đường khác thuận lợi hơn, chiếc SUV của anh có thể chỉ tiêu hao ở mức dưới 10 lít/100km.

Tổng kết, Minh “xí muội” cho rằng, chiếc Lux SA2.0 có chất lượng tương đương khoảng 85% một chiếc BMW cùng phân khúc, nhưng giá thành chỉ bằng 45%. Cụ thể, chiếc SA2.0 Full Option hiện có giá hơn 2 tỷ đồng, trong khi BMW X5 cùng phân khúc có giá tới 4,5 tỷ đồng. “Nếu bạn là người tiêu dùng thông minh thì bạn nên mua”, anh cho biết.

Thực tế, không phải chỉ đại gia Minh “xí muội” có nhận định này. Trước đó, rất nhiều ý kiến trên các diễn đàn về ô tô đều cho rằng, dù đứng chung phân khúc hạng E với BMW X5 nhưng chiếc Lux SA2.0 có giá từ 1,58 đến 1,8 tỷ đồng là một món hời lớn. Mẫu Lux A2.0 cũng được so sánh với chiếc BMW 520i cùng phân khúc. Mặc dù chất lượng không hề thua kém nhưng giá Lux A2.0 hiện dao động từ 1,1 đến 1,3 tỷ đồng, trong khi BMW 520i lên tới hơn 2,3 tỷ đồng.

Giới chuyên gia so sánh, những mẫu Lux A2.0 và SA2.0 của VinFast dù đang ở phân khúc E nhưng thực tế giá chỉ tương đương phân khúc D. Đây chính là điểm đặc biệt thu hút của xe VinFast với khách hàng muốn trải nghiệm dòng xe sang có chất lượng và trải nghiệm lái vượt trội nhưng giá cả hợp túi tiền.

Theo Minh Tuấn

Leave comments

Your email address will not be published.*You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top